Xem tử vi năm 2019

Soi vận cát hung - Chọn số cải vận

Ý NGHĨA 10 CON SỐ ĐIỆN THOẠI

Khi chọn mua cho mình một số điện thoại nhiều người quan niệm rằng số dễ nhớ là số đẹp, nhưng cũng có nhiều quan điểm riêng để đánh giá sim số đẹp dựa vào ý nghĩa của những con số. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu  những con số hàng ngày chúng ta vẫn luôn nhìn thấy trên số điện thoại của bạn có ý nghĩa như thế nào để có thể hiểu hơn về cách đánh giá sim số đẹp.

CÁC CON SỐ CÓ Ý NGHĨA NHƯ NÀO???

Qua thời gian nhân loại đã tổng hợp, đúc kết thành những quan niệm thể hiện qua các văn hóa vật thể và phi vật thể những công trình, kiệt tác ít nhiều có các con số gắn liền. Dưới đây là những quan niệm về các con số 

Số 1 : chắc chắn

Theo dân gian, số 1 hay còn gọi là số sinh là căn bản của mọi sự biến hóa, là con số khởi đầu, luôn đem lại những điều mới mẻ, tốt đẹp, đem tới 1 sinh linh mới, 1 sức sống mới.
Số 2: mãi mãi

Là con số tượng trưng cho sự cân bằng , tượng trưng cho một cặp, một đôi. âm dương kết hợp, thể hiện sự trường tồn mãi mãi theo thời gian của nó khi âm dương cân bằng.

Số 3: tài

Có nhiều quan niệm khác nhau về  con số 3, đây vẫn còn là con số bí ẩn. Người xưa thường gắn con số 3 với các trạng thái hình thể như: tam bảo, tam giới, tam thời..

 Số 4: tử

Đây là con số thể hiện sự hình thành của 2 đôi tượng trưng cho sự tốt đẹp, nhưng trong tiếng trung nó có phát âm là tứ đọc gần như tử ( chết chóc ) nên sự kết hợp này không được tốt  đẹp nên trong quan niệm của nhiều người  học cho rằng con số này không được tốt đẹp và may mắn

Số 5: ngũ

số 5 có ý nghĩa huyền bí xuất phát từ thuật ngũ hành, mọi sự vật đều xuất phát từ 5 yếu tố ( kim – mộc – thủy – hỏa –thổ). Người quân tử có ngũ đức ( nhân – nghĩa – lễ - trí – tín ), cuộc sống có ngũ phúc (phú- quý – thọ - khang – ninh ). Số 5 còn là số Vua, thuộc hành Thổ, màu Vàng. Ngày xưa những ngày 5, 14 ( 4+1=5 ), 23 ( 2+3=5 ) là những ngày Vua thường ra ngoài nên việc buôn bán bị ảnh hưởng.

Số 6: lộc

con số thuận lợi và may mắn , phiên âm là liu(lục), đồng âm với từ “lưu”(dòng chảy), ám chỉ không bị ngăn trở, một mạch không ngừng tấn tới. Vì vậy người ta tin rằng số 6 là một điềm tốt, như ngày tháng chẳng hạn, giúp họ giảm thiểu can nhiễu. Đọc lái đi còn có thể hiểu là lộc, con số thể hiện sự giàu sang phú quý.

Số 7: con số ấn tượng

Theo đạo Phật số 7 có ý nghĩa là quyền năng mạnh nhất của mặt trời. Những người theo đạo Phật tin rằng trong suốt tháng 7 ( âm lịch ) tất cả linh hồn trên thiên đường và địa ngục sẽ trở lại dương gian. Con số 7 còn tượng trưng cho sự thành tựu sinh hóa cả vũ trụ không gian là Đông - Tây - Nam - Bắc; thời gian là quá khứ, hiện tại, tương lai. Thất bửu ( Vàng - Bạc - Lưu ly - Pha lê - Xa cừ - Trân châu - Mã não ).

Tuy nhiên số 7 trong phiên âm Hán Việt còn đọc là “thất” điều này làm cho con số 7 ít nhiều bị ghẻ lạnh, vì thế nhiều người quan niệm đây là con số không may mắn
Số 8: phát

Con số 8 không có điểm dừng tượng trưng cho sự giàu có và may mắn mãi trường tồn. Đây là con số may mắn trong lĩnh vực kinh doanh, xin số giấy phép, số điện thoại, số căn hộ, v.v… Thậm chí nhiều hãng hàng không vẽ 3 chữ số 8 lên máy bay của họ để được nhiều may mắn. Hoặc là, cặp số 8 (88) thường được dùng trong buổi hôn lễ nhằm thể hiện niềm hân hoan và cặp đôi được hạnh phúc.

Số 9: thừa

Con số biểu tượng cho sức mạnh và uy quyền từ thời xa xưa ngai vua thường đặt trên 9 bậc, vua chúa thường cho đúc cửu đỉnh ( 9 cái đỉnh ) để minh họa cho quyền lực của mình. Trong dân gian số 9 được gắn cho sự hoàn thiện đến mức dường như khó đạt : "Voi 9 ngà, Gà 9 cựa, Ngựa 9 hồng mao". Số 9 trong toán học còn được phân tích với rất nhiều lý thú và gắn nhiều với truyền thuyết lịch sử.

 

Với mỗi quan điểm của Phương Đông và Phương Tây thì những con số lại có những ý nghĩa khác nhau, bài viết trên chúng tôi đã phân tích theo quan điểm của Phương Đông nếu bạn gặp một bài viết có những quan điểm khác thì cũng đừng quá lo lắng. Và nếu bạn muốn tìm một số điện thoại thật có ý nghĩa với mình thì bạn có thể tham khảo trên website của chúng tôi. Chonso.net có đến hàng ngàn sim số đẹp để bạn lựa chọn với giá cả phải chăng và là website uy tín của chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Chúc bạn sẽ tìm được số điện thoại như ý.